หน้าแรก >ศูนย์ข้อมูลสื่อ>ข่าวประชาสัมพันธ์
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ออกแคมเปญ โกลบอล แอร์พอร์ท ประจำปี เป็นปีที่ 3 มอบสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เพิ่มร้านค้าปลอดภาษีที่เข้าร่วม มากกว่า 80 สนามบินทั่วโลก
นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับส่วนลด, ของกำนัลและสิทธิพิเศษอื่นๆ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ที่ร้านค้าปลอดภาษีกว่า 120 ร้านค้า ใน 28 ประเทศ และภูมิภาคต่างๆ
2016-06-01

กรุงเทพฯ, 1 มิถุนายน 2559 – บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) บริษัทผู้ให้บริการชำระเงินระดับโลก ออกแคมเปญ โกลบอล แอร์พอร์ท (Global Airport) ประจำปี 2559 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่จัดแคมเปญนี้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2557 โดยในปีนี้มีร้านค้าปลอดภาษีเข้าร่วมมากที่สุดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา จำนวนกว่า 120 ร้านค้า จาก 80 สนามบินทั่วโลก ในจำนวนนี้เป็นสนามบินที่เป็นที่นิยมของนักเดินทางทั่วโลกถึง 16 สนามบิน เช่น สนามบินฮีทโธรว์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, สนามบินนานาชาติโตเกียว (ฮาเนดะ) ประเทศญี่ปุ่น และสนามบินนานาชาติชิคาโก โอแฮร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในปีนี้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่มีหมายเลขบัตรเริ่มต้นด้วยเลข “62” สามารถเพลิดเพลินกับส่วนลดจากร้านค้า บัตรกำนัล และสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่สนามบินใน 28 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งในเอเชียแปซิฟิค, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา, ยุโรปและอเมริกา โดยร้านค้าปลอดภาษีที่เข้าร่วมแคมเปญ ล้วนเป็นกลุ่มร้านค้าปลอดภาษีชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็น King Power, Dufry, DFS , Lotte Duty Free, World Duty Free Group, The Shilla Duty Free Group, Everrich Duty Free, Blue Sky และ China Duty Free เป็นต้น ซึ่งผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถรับสิทธิพิเศษต่างๆจากร้านค้าเหล่านี้ได้ เพื่อความสุขในการเดินทางและช้อปปิ้งทั่วโลก

“ถ้าเทียบกับปี 2557 จะเห็นได้ว่ามีจำนวนร้านค้าเข้าร่วมเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า และมีกลุ่มร้านค้าปลอดภาษีกลุ่มใหม่ที่เข้าร่วมกับเราในปีนี้เป็นครั้งแรกเช่น Sky Blue และ Loop Duty Free นับได้ว่าเป็นแคมเปญที่มีการเติบโตเป็นอย่างมากและแคมเปญนี้ยังสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เราหวังว่านักท่องเที่ยวและนักช้อป

จะได้รับสิทธิประโยชน์จากแคมเปญนี้อย่างเต็มที่ และมีความเพลิดเพลินกับประสบการณ์การช้อปปิ้งระหว่างการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆทั่วโลก” นายเหวินฮุ่ย หยาง ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

สำหรับประเทศไทยร้านค้าปลอดภาษีที่เข้าร่วมได้แก่ คิง เพาเวอร์ (King Power) โดยจะเริ่มแคมเปญตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2559 นักช้อปจะได้รับส่วนลด 500 บาท เมื่อมียอดใช้จ่าย 15,000 บาทขึ้นไปต่อ 1 ใบเสร็จ โปรโมชั่นนี้สามารถใช้ร่วมกับส่วนลด สิทธิพิเศษหรือโปรโมชั่นอื่นๆและใช้ร่วมกับบัตรสมาชิก คิง เพาเวอร์ ได้ สิทธิพิเศษทั้งหมดนี้สามารถใช้ได้เฉพาะบางสาขา สาขาทั้ง 8 ที่ร่วมรายการได้แก่ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ, ดอกเมือง, ภูเก็ตและเชียงใหม่ และคิง เพาเวอร์ รางน้ำ, ศรีวารี, พัทยา และ ภูเก็ต

ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ในประเทศไทยยังสามารถรับส่วนลดพิเศษและสิทธิประโยชน์อื่นๆ จากการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองต่างๆที่ท่านชื่นชอบ เช่น สิงคโปร์, โตเกียว, โอซาก้า, โซล, ฮ่องกง, ไทเป, กัวลาลัมเปอร์, ปารีส และลอนดอน เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าปลอดภาษีในเมืองต่างๆที่น่าสนใจที่เข้าร่วมและมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ เช่น บาร์เซโลนา, เคปทาวน์, ลอสแอนเจลิส, มาดริด, มอสโคว์, นิวยอร์ค, โรม,ซานฟรานซิสโก และ โทรอนโต

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์แนชันแนล (UPI) มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจให้บริการด้านการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ ในระดับสากล ฐานธุรกิจของยูเนี่ยนเพย์ ได้ขยายและได้รับการยอมรับในนานาประเทศกว่า 157 ประเทศ ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ มากกว่า 5 พันล้านใบ เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีฐานผู้ใช้มากที่สุดในโลกที่พร้อมให้บริการการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ มีความคุ้มค่า และปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจ

ในประเทศไทยเอง ยูเนี่ยนเพย์ ได้ให้บริการการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพและความคุ้มค่า มีความเหมาะสมต่อความต้องการของผู้ใช้และร้านค้าในประเทศ บัตรยูเนี่ยนเพย์ ได้รับการยอมรับและสามารถใช้งานครอบคลุมธุรกิจร้านค้ากว่า 80 % ทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ รวมไปถึงร้านค้ารายย่อยต่างๆ และเครื่องกดเอเทีเอ็มทั่วประเทศ ปัจจุบันมีธนาคารในประเทศไทยที่ให้บริการบัตรยูเนี่ยนเพย์ 5 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารแห่งประเทศจีน,ธนาคารไอซีบีซี ไทย, ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารกรุงไทย

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของแคมเปญ โกลบอล แอร์พอร์ท ประจำปี 2559 ได้ที่ /en/airport/

-จบ-
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์แนชันแนล (UPI) มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจให้บริการด้านการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ ในระดับสากล ฐานธุรกิจของยูเนี่ยนเพย์ ได้ขยายและได้รับการยอมรับในนานาประเทศกว่า 157 ประเทศ ซึ่งครอบคลุมกว่า 34 ร้านค้าและตู้เอทีเอ็มกว่า 2 ล้านจุดทั่วโลก ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ มากกว่า 5 พันล้านใบที่มีผู้ถืออยู่ใน 40 กว่าประเทศ ทำให้ยูเนี่ยนเพย์ เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีฐานผู้ใช้มากที่สุดในโลกที่พร้อมให้บริการการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ มีความคุ้มค่า และปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจ นอกจากนี้ยังได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการใช้จ่าย ด้วยการขยายฐานร้านค้าให้เติบโต ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ UPI ได้กระจายจำนวนผู้ถือบัตร ตู้เอทีเอ็ม และ จุดชำระเงินทั้งหมดใน 10 ประเทศ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล สามารถเข้าดูได้ที่ www.unionpayintl.com หรือติดตาม "UnionPay International" ทาง Facebook Sina Weibo หรือ WeChat หรือดาวน์โหลดโมบายแอพพลิเคชั่น โดยค้นหาคำว่า "UnionPay International" บน App Store หรือ Google's Play Store

สื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
มุกมาดา โรจนาธนบุญ  (โอ๊ต) อีเมล์: oat@starpr.co.th โทรศัพท์มือถือ 082-456-2789
สิกขวัณณ์ โชติประดิษฐ์ (กิ๊ฟ) อีเมล์: gift@starpr.co.th โทรศัพท์มือถือ  087-390-2159
บริษัท สตาร์ พีอาร์ จำกัด
ข่าวประชาสัมพันธ์